Tin trong nước

Sở Tài chính thành phố Cần Thơ trao tặng quà cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ

21/05/2020 11:30

Với tinh thần cùng cả nước chung tay vì người nghèo, quyết không để ai bị bỏ lại phía sau, Chi đoàn Sở Tài chính đã lập kế hoạch thực hiện Công trình thanh niên “Vì người nghèo” năm 2020. Nhằm hưởng ứng các hoạt động chào mừng Tháng Thanh niên, Chi đoàn Sở Tài chính đã tổ chức chuyến thăm hỏi và trao quà cho các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ, với tổng giá trị là 4.800.000 đồng.

Để chuyến đi được tổ chức hiệu quả, Ban Chấp hành Chi đoàn Sở Tài chính đã phối hợp với Ban Chấp hành Đoàn huyện Cờ Đỏ để rà soát và lập danh sách các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần hỗ trợ trên địa bàn. Ngày 16 tháng 5 năm 2020, Chi đoàn đã đến tận nhà 06 hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ để thăm hỏi và động viên các gia đình cố gắng vượt khó vươn lên trong cuộc sống, cũng như trong mùa dịch bệnh Covid-19, cách ly toàn xã hội vừa qua nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Mỗi phần quà được chuẩn bị bao gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt với tổng giá trị 800.000 đồng/phần được trích từ nguồn kinh phí do Chi đoàn Sở Tài chính vận động từ Công đoàn cơ quan và các cá nhân quyên góp, hỗ trợ. Những món quà tuy không lớn nhưng mang ý nghĩa động viên của Đoàn Thanh niên Sở Tài chính đến với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, để họ có thêm niềm tin và động lực trong cuộc sống của mình, từ đó vươn lên phát triển đời sống kinh tế.

Đây là một trong các hoạt động vô cùng ý nghĩa, được Chi đoàn Sở Tài chính tổ chức hàng năm, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, uống nước nhớ nguồn, lá lành đùm lá rách của dân tộc ta, tinh thần san sẻ yêu thương cả người trao và người nhận, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên Sở Tài chính sẽ tiếp tục tổ chức những chuyến đi mang nghĩa tình đến với những gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, từ đó góp phần chung tay cùng với chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội./.

Quách Kim Hân