Tin trong nước

Hành trình thắp sáng niềm tin, tiếp sức đến trường

10/11/2021 11:45

Trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều hoàn cảnh khó khăn không đủ khả năng trang bị sách vở cho các em đến trường. Với nhiệt huyết của tuổi trẻ cùng với tinh thần xung kích, nhiệt tình trong các phong trào tình nguyện vì xã hội cộng đồng, vì trẻ em, ... với tinh thần lá lành đùm lá rách, vì đàn em thân yêu. Do đó chuẩn bị cho hành trang năm học mới trong tình hình phòng chống dịch Covid-19, Chi đoàn Sở Tài chính tiến hành tổ chức trao tặng quà cho học sinh nghèo hiếu học thuộc xã Trường Long, huyện Phong Điền tại Sở Tài chính.

Chiều ngày 29 tháng 9 năm 2021, Ban chấp hành Chi đoàn thuộc Sở Tài chính gửi tặng các phần quà đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc địa bàn xã Trường Long, huyện Phong Điền. Đồng thời, gửi lời đến Ban chấp hành Đoàn xã Trường Long, huyện Phong Điền lời thăm hỏi, động viên đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn cố gắng vươn lên đạt thành tích tốt trong học tập để trở thành con ngoan, trò giỏi.

Trong thời điểm tình hình dịch bệnh Covid diễn biễn còn phức tạp, các em học sinh vẫn chưa thể tập trung đến trường để bắt đầu cho năm học mới. Ngày 01 tháng 11 năm 2021, Ban chấp hành Đoàn xã Trường Long, huyện Phong Điền đã đại diện gửi đến cho các em học sinh nghèo hiếu học với tổng số 3.500 quyển tập. Những phần quà tuy nhỏ nhưng sẽ giúp các em cảm thấy ấm áp hơn và góp một phần động lực giúp các em học sinh cố gắng vượt qua khó khăn tiếp tục cắp sách đến trường và gặt hái được nhiều thành quả trong học tập.

Một số hình ảnh tại buổi tặng quà cho học sinh nghèo gửi đến các em học sinh thuộc xã Trường Long, huyện Phong Điền

Đây là một trong các hoạt động vô cùng ý nghĩa được Chi đoàn Sở Tài chính tổ chức hàng năm, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, từ đó góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

Nguyễn Xuân Lãm