Tin nổi bật

Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Tài chính thành phố Cần Thơ lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028

28/04/2023 05:46

Sáng ngày 26/4/2023, Sở Tài chính thành phố Cần Thơ đã tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Quang Nghị, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc; các đồng chí trong BCH CĐCS và toàn thể 60 đoàn viên công đoàn Sở Tài chính.

Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Tài chính nhiệm kỳ 2023-2028 nhằm tổng kết đánh giá hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2016-2022, đề ra phương hướng nhiệm vụ công đoàn trong nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn (BCHCĐ) khóa mới để lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028.

Nhiệm kỳ qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo Sở và Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức thành phố, BCH Công đoàn và các Tổ công đoàn trực thuộc đã nổ lực thực hiện tốt các mục tiêu kế hoạch Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2016-2022 đề ra, phát huy tốt vai trò người cán bộ làm công tác tài chính.

Là cơ quan hành chính sự nghiệp, công đoàn viên Sở Tài chính luôn khắc phục khó khăn, xác định lập trường tư tưởng vững vàng, an tâm công tác, có ý thức vươn lên, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao; tham gia tích cực các phong trào; chấp hành tốt Điều lệ công đoàn; thực hiện tốt Nghị quyết Hội nghị CBCC, luôn nêu cao tinh thần đoàn kết nhất trí, thống nhất trong kế hoạch và hành động, để các hoạt động của Công đoàn cơ sở đạt kết quả tốt.

Đối chiếu với các chỉ tiêu chủ yếu của Nghị quyết Đại hội CĐCS nhiệm kỳ 2016-2022, CĐCS Sở Tài chính đã thực hiện đạt, vượt hầu hết các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Các phong trào thi đua tiếp tục được thực hiện hiệu quả, phát huy tính tự giác, tinh thần trách nhiệm, tích cực góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan hàng năm.

Được sự chỉ đạo của Đảng ủy, BCH Công đoàn, các Tổ CĐ quan tâm thực hiện tốt các chế độ chính sách, chăm lo đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho CBCC, NLĐ. BCH CĐCS quan tâm củng cố, xây dựng các ban chuyên môn và các Tổ CĐ hoạt động ổn định, nề nếp, hiệu quả. Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện khá tốt, góp phần thực hiện tốt chủ trương thực hành tiết kiệm, chống lãng phí của Đảng ủy, lãnh đạo Sở.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Quang Nghị, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài chính đề nghị BCH và toàn thể ĐVCĐ phát huy những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, quan tâm một số nội dung sau:

Thứ Nhất là, BCH cần quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, hiệu quả Luật Công đoàn và Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”, từ đó tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, sự phối hợp với chính quyền đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức của công chức, đảng viên và người lao động về vị trí, vai trò quan trọng của tổ chức Công đoàn, từ đó xây dựng tổ chức công đoàn Sở Tài chính vững mạnh toàn diện, có năng lực thích ứng và giải quyết các vấn đề đặt ra, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong tình hình mới; làm tốt vai trò cầu nối, giữ mối liên hệ mật thiết giữa Đảng, chính quyền với công chức và người lao động; là tổ chức đại diện, là trung tâm tập hợp, đoàn kết công chức và người lao động, đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ.

Thứ Hai là, chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Thứ Ba là, xây dựng đội ngũ cán bộ CĐCS đủ năng lực, chất lượng, có trí tuệ, bản lĩnh, tâm huyết, trách nhiệm, uy tín, có năng lực đối thoại, dẫn dắt, truyền cảm hứng, tập hợp, đoàn kết người lao động, để thực hiện tốt các chức năng của tổ chức Công đoàn. Xây dựng tập thể BCH CĐCS đoàn kết, nhất trí, luôn tranh thủ sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban lãnh đạo Sở Tài chính và Công đoàn cấp trên; tích cực tham gia và thực hiện có trách nhiệm cao nhất các phong trào do Công đoàn Viên chức phát động. Xây dựng CĐCS Sở Tài chính đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc trong suốt nhiệm kỳ.

Thứ Tư là, sử dụng kinh phí công đoàn phù hợp với quy định của pháp luật, bảo đảm tiết kiệm, hiệu quả tài chính, công khai, minh bạch, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Ưu tiên kinh phí thực hiện nhiệm vụ chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao động. Chủ động, tích cực đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí và tiêu cực, tăng cường công tác giám sát, thanh tra, kiểm tra nội bộ nhằm chấn chỉnh kịp thời, xử lý nghiêm các vi phạm trong công tác quản lý, sử dụng tài chính công đoàn.

Thứ Năm là, đề nghị phía chính quyền tăng cường phối hợp với công đoàn xây dựng các chương trình, quy chế phối hợp, kế hoạch hoạt động nhằm chăm lo, bảo đảm quyền lợi của người lao động, hỗ trợ và tạo điều kiện để Công đoàn cơ quan hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, thiết thực, hiệu quả.

Đại biểu bỏ phiếu bầu BCH CĐCS Sở Tài chính nhiệm kỳ 2023 - 2028

Tại Đại hội, các đại biểu đã tín nhiệm bầu ra BCH CĐCS Sở Tài chính nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 09 đồng chí. BCH đã tiến hành họp phiên thứ nhất và bầu chọn đồng chí Bùi Văn Kiệt, Phó Giám đốc là Chủ tịch CĐCS Sở Tài chính nhiệm kỳ 2023-2028, đồng thời bầu 01 Phó Chủ tịch, Ủy ban kiểm tra và Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra CĐCS nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội cũng đã bầu 01 đồng chí đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Công đoàn Viên chức thành phố lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

BCH CĐCS Sở Tài chính nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt Đại hội

Trên cơ sở kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, ý kiến thảo luận, tham luận của các đại biểu, định hướng chỉ đạo nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn tới, kết thúc chương trình Đại hội, Đại hội đã nhất trí 100% biểu quyết thông qua nghị quyết của Đại hội để tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ 2023-2028./.

Trương Mỹ Linh